Kinh doanh đồ uống cho giới trẻ thế nào để thành công

Kinh doanh đồ uống cho giới trẻ thế nào để thành công

Kinh doanh đồ uống đang là xu hướng khởi nghiệp lý tưởng hiện nay. Đây được coi là nghề “hốt bạc” nhờ đáp ứng nhu cầu ăn uống đa dạng của giới trẻ. Vậy, có phải ai cũng thành công khi bắt tay vào kinh doanh không? Bao Bì Huy Nhất xin chia sẻ các ý tưởng kinh doanh đồ uống cho giới trẻ “hút khách” nhiều nhất.

kinh-doanh-do-uong-cho-gioi-tre

Ý tưởng kinh doanh đồ uống thu hút giới trẻ

Hiện nay, các loại đồ uống đang được giới trẻ ưa chuộng là trà sữa, nước ép, café, sinh tố, … Mỗi đồ uống đều có hương vị và sức hút riêng không ai có thể cưỡng lại được. Chính vì vậy, chất lượng và độ phong phú của đồ uống sẽ quyết định tới 80% sự thành công trong kinh doanh. Nếu đồ uống của bạn đủ hấp dẫn, bắt kịp xu hướng giới trẻ và đáp ứng được nhu cầu cũng như tâm lý người tiêu dùng sẽ tồn tại và phát triển mạnh mẽ.

y-tuong-kinh-doanh-thuc-uong

Các mô hình kinh doanh đồ uống phổ biến hiện nay là kinh doanh quán trà sữa, các loại nước ép, sinh tố, trà, café. Hình thức kinh doanh thường là mở quán, kinh doanh online, take away …

kinh-doanh-do-uong-take-away

Vậy, để mở một cửa hàng đồ uống cần những gì? Kế hoạch chuẩn bị ra sao? Mời các bạn đọc tiếp phần này để hiểu rõ nhé!

Kế hoạch mở quán kinh doanh đồ uống cần phải biết

Bên cạnh những ý tưởng đột phá, các bạn cần phải có kế hoạch kinh doanh rõ ràng trước khi quyết định mở quán. Sở dĩ nhiều bạn trẻ start up thất bại nguyên nhân cũng một phần do chưa có kế hoạch cụ thể, hợp lý. Đừng lo lắng khi Bao Bì Huy Nhất chia sẻ những điều bổ ích ngay sau đây.

ke-hoach-kinh-doanh

  • Học hỏi các kiến thức, kinh nghiệm mở quán đồ uống: Hãy tự xem chính mình là khách hàng để có những đánh giá khách quan nhất. Từ đó, nắm bắt được khách hàng mong muốn điều gì khi tới quán thưởng thức đồ uống như: menu đồ uống, hương vị đặc trưng của quán, công thức pha chế, các loại ly đã đẹp và bắt mắt chưa, phong cách không gian quán, nhân viên phục vụ, chăm sóc khách hàng, …
  • Xác định và chuẩn bị vốn kinh doanh: Bạn cần xác định rõ mô hình quán là kinh doanh tại chỗ, có mặt bằng và không gian hay kinh doanh take away. Để chuẩn bị nguồn vốn cho phù hợp. Thường sẽ có vốn chi phí cho quán (chi phí mặt bằng, nhân công, thiết kế, xây dựng, trang trí, vật dụng …) và chi phí duy trì (chi phí nguyên liệu, điện nước, quảng cáo, nhân viên, khuyến mãi …)
  • Xác định khách hàng tiềm năng, nghiên cứu đối thủ: Nắm được những thành công, thất bại của đối thủ đi trước để có những chiến lược kinh doanh tốt hơn. Xác định rõ đối tượng khách hàng của quán thuộc độ tuổi, ngành nghề nào … Từ đó, tập trung đáp ứng sao cho phù hợp với nhóm đối tượng của quán nhé.

nghien-cuu-doi-thu-khi-kinh-doanh

  • Lên ý tưởng và phong cách quán café: Sau khi xác định được khách hàng tiềm năng, bạn sẽ biết được phong cách quán như thế nào là hợp lý nhất.
  • Lựa chọn mặt bằng, thuê địa điểm mở quán, thủ tục kinh doanh, thuê nhân viên …

Việc lựa chọn mặt bằng kinh doanh cũng là một trong các yếu tố vô cùng quan trọng trong sự thành công hay không khi kinh doanh đồ uống cho giới trẻ. Bạn có thể tham khảo: Nguyên tắc chọn mặt bằng mở quán cafe để nắm bắt được một số kinh nghiệm khi chọn mặt bằng nhé!

  • Lên menu đồ uống và các món ăn vặt kèm theo để tăng sức hấp dẫn cho quán. Bạn phải thực sự nghiên cứu thật kĩ về tiêu chí của quán mình để thiết kế mẫu menu đồ uống đơn giản hay là một menu thật hoàng tráng.

mau-men-nu-tra-sua-1

  • Chuẩn bị các vật dụng cần thiết như: đồ pha chế, chén, đĩa, ly, ống hút …
  • Ngoài ra việc xác định một kế hoạch marketing để quảng bá cho cửa hàng cũng là một phần không thể thiếu. Nó ảnh hưởng rất lớn đến thành công hay thất bại của một nhà khởi nghiệp trong kinh doanh đồ uống cho giới trẻ.

Có thể bạn đã biết ly nhựa, ly giấy đựng đồ uống là một “trợ thủ” đắc lực trong việc quảng cáo hình ảnh thương hiệu cho quán bạn. Bằng những hình ảnh nổi bật in logo trên chiếc ly nhựa nhỏ xinh sẽ giúp quán bạn nhanh chóng ghi điểm với khách hàng mà không cần tốn một đồng quảng cáo nào.

marketing-bang-cach-in-logo-len-ly

Kinh doanh đồ uống không khó nếu bạn có ý tưởng và sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Nếu bạn đang tìm kiếm các giải pháp kinh doanh cụ thể, hiệu quả, hãy liên hệ ngay với Bao Bì Huy Nhất để được tư vấn nhé.

Tham khảo: Kết hợp các món ăn vặt trong quán trà sữa mà giới trẻ mê mệt để tăng doanh thu cho cửa hàngTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *